Võ quán Nam Chính Trực

Nguồn gốc môn phái Vịnh Xuân

Sau nhiều năm vân du truyền bá Phật pháp Thiền Tông, Bồ Đề Đạt Ma dừng chân tại Lạc Dương, Trung Quốc và trụ trì Thiếu Lâm Tự, kết thúc cuộc hành trình xa xôi vạn dặm của mình. Sau 9 năm nhập định trong động đá, ông đã cho ra 3 pho bí kíp, còn được gọi là Tam Bảo: Tinh – Khí – Thần. Pho thứ nhất là Dịch Cân Kinh, dạy các động tác giúp rèn luyện cơ thể dẻo dai, tráng kiện và các kỹ thuật chiến đấu; Pho thứ hai là Tẩy Tủy Kinh, dạy về luyện Khí Công; Pho thứ ba là Thiếu Thất Lục Môn, dạy về pháp môn Kiến Tánh.

Qua nhiều thế kỷ thăng trầm, Thiếu Lâm Tự vẫn luôn nổi tiếng bởi tài nghệ chiến đấu, vì thế có rất nhiều người nghe danh đến xin học và từ đó nhiều bang hội ra đời. Đời Hoàng Đế Càn Long, Thiếu Lâm Tự gặp biến và chùa bị thiêu hủy, tăng ni bị tàn sát, chỉ còn 5 vị Đại sư thoát được kiếp nạn, trong đó có Đại sư Ngũ Mai.

Trong lần đi lánh nạn, Đại sư Ngũ Mai gặp một cô gái tên Nghiêm Vịnh Xuân như một cơ duyên. Bà nhận Vịnh Xuân làm đệ tử và truyền thụ hết võ công tuyệt học. Sau, Nghiêm Vịnh Xuân thành thân với Lương Bá Cầu (đệ tử của Chí Thiện Đại sư – 1 trong 5 vị Đại sư của Thiếu Lâm Tự). Lương Bá Cầu được Vịnh Xuân truyền thụ võ công của Đại sư Ngũ Mai, vì thế ông phát triển môn võ công này thành phái Thiếu Lâm Vịnh Xuân để tưởng nhớ tới bà…


MÔN PHÁI VỊNH XUÂN NAM ANH KUNGFU
Đại diện võ phái: Võ sư Nam Chính Trực
Dòng võ: Thiếu Lâm Phật Sơn
Người lãnh đạo trước đó: Trưởng môn Nam Anh
Võ sư Nam Chinh
Địa chỉ liên hệ: 215K – 215J, Đường Nguyễn Trãi, Phường Nguyễn Cư Trinh, Qu.1 TP. HCM
Số điểm tập: Hà Nội - 01 điểm
TP.Hồ Chí Minh - 02 điểm
TÔN CHỈ CỦA MÔN PHÁI VỊNH XUÂN NAM ANH KUNGFU
  • Kính thầy - mến bạn - trọng đồng môn
  • Thắng không kiêu - bại không nản
  • Tôn trọng học hỏi võ lâm đồng đạo
  • Rèn luyện sức khỏe - trí tuệ trở thành người hữu ích cho gia đình - xã hội - tổ quốc

Trích từ "Kỷ yếu Võ Cổ truyền TP.Hồ Chí Minh" trang 57


Chúc quý vị sức khỏe, hạnh phúc, đạt nhiều thành công trên con đường võ thuật.


Xin cảm ơn